Mục tiêu của quảng cáo đơn giản là để thu hút khơi gợi sự tò mò và hướng mọi hành động của khách hàng theo mục đích, thông điệp quảng cáo mà nhà quảng cáo hướng tới. Phải chăng mọi người chỉ quan tâm khi họ tò mò về điều bí ẩn mà nó mang đến mà không biết ảnh hưởng của quảng cáo đối với người tiêu dùng là như thế nào? Mô hình công thức AIDA là công thức xây dựng để hướng đến mục đích trên.

Bài viết hôm nay sẽ cung cấp tất cả mọi thông tin về công thức mô hình AIDA trong quảng cáo được áp dụng rộng rãi mang đến hiệu quả đáng ngạc nhiên như thế nào ! Đó cũng là bí mật cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả mà nhiều nhà làm quảng cáo hay dùng để thực hiện các chiến lược quảng cáo sản phẩm

AIDA là gì?

AIDA là viết tắt của 4 chữ Attention (Thu hút), Interest (Thích thú), Desire (Khao khát), Action (Hành động). Dễ dàng hiểu được đó là 4 bước giúp bạn đạt được hiệu quả khi thuyết phục khách hàng quan tâm về vấn đề nào đó mà họ chưa biết.

mô hình AIDA trong quảng cáo

Bước đầu tiên là thu hút sự chú ý của khách hàng. Tiếp theo là bằng những đặc điểm nổi bật, hữu ích khiến khơi lên niềm thích thú của họ đến sản phẩm. Bước thứ ba là tạo sự khao khát muốn sở hữu sản phẩm và cuối cùng là cung cấp cho họ công cụ để họ thực hiện hành động sở hữu sản phẩm hay dịch vụ đó.

Nếu bạn cần làm biển quảng cáo giá rẻ tại thái bình thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi ! 

Mô hình AIDA trong quảng cáo là công thức dễ thực hiện hay nhất, được áp dụng đa dạng với nhiều hình thức khác nhau trong nhiều lĩnh vực như giap tiếp, bán hàng,...

Mô hình AIDA trong quảng cáo – Attention: Thu hút sự chú ý

mô hình AIDA trong quảng cáo

Bước đầu tiên luôn luôn là bước quan trọng khi bạn phải tiếp cận thu hút được sự chú ý của khách hàng mục tiêu về nội dung lĩnh vực cần tiếp thị. Mọi người đều đang bận rộn với công việc của mình, làm sao để họ dừng lại để khám phá những gì mà bạn mang tới?

Câu hỏi khó này khiến đội marketing của bạn phải hoạt động hết công suất đấy ! Bạn có thể sử dụng nhiều phương thức khác nhau như so sánh với đối thủ cạnh tranh, quảng cáo lặp đi lặp lại nhiều lần, quảng cáo bằng sử dụng câu từ ấn tượng, giật tit, quảng cáo nhờ người nổi tiếng, quảng cáo trên đài phát thanh, hay áp dụng các nguyên tác quảng cáo trên google ...

Mô hình AIDA trong quảng cáo – Interest: Tạo sự thích thú

mô hình AIDA trong quảng cáo

Thông thường sự hứng thú của con người thường chỉ kéo dài trong thời gian nhất định không có tính lâu dài và ổn định. Nếu bạn không cho họ thấy điều mà họ cần, họ muốn, thì khi sự hứng thú biến mất họ cũng sẽ đi mất. Hãy nhanh chóng dùng thời cơ cho họ thấy điều mới lạ hấp dẫn ở trong đó. Tạo ra sự thích thú này lần này sang lần khác là điều khó và quan trọng nhất.

Dựa theo những điều thì bạn cần phải làm gì?

 - Nghiên cứu tìm hiểu kỹ, nắm vững kiến thức chuyên môn về đặc điểm nổi trội trong chủ đề và sản phẩm dịch vụ của bạn

- Tìm hiểu nhu cầu mong muốn cùng từng đối tường khách hàng mà cung cấp cho họ điều họ muốn, chọn lọc yếu tố, đưa ra thông điệp ngắn gọn nhưng khiến họ in sâu vào trí nhớ.

Mô hình AIDA trong quảng cáo – Desire: Khơi gợi niềm khao khát tính sở hữu trong họ

  Khi thực hiện tốt 2 bước trên bạn đã nắm được 1 phần thành công, khi họ đã thích thú thì phần lớn họ sẽ tiến đến và hỏi về sản phẩm nhiều hơn, càng tiến đến chứng tỏ niềm khao khát có sản phẩm sẽ lớn hơn. Vậy để thoải mãn khao khát đó, bạn cần cung cấp điều kiện thuận lợi, những cách khiến họ hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm dịch vụ đó.

Mô hình AIDA trong quảng cáo – Action: Hành động

Khi đã đủ sự quan tâm, thích thú và mong muốn sở hữu thì bạn hoàn toàn đang làm chủ cuộc chơi. Việc cuối cùng là dẫn dắt khách hàng đi theo hành động mà mình mong muốn. Bước này bạn nên chủ động đề nghị đưa ra đàm phán đa dạng để đạt được mục tiêu.

Đọc thêm:  Tất tật các hình thức quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo Hà Tiến chuyên thiết kế và thi công các loại biển quảng cáo giá rẻ, uy tín, chất lượng ở Thái Bình