Bạn có từng khó chịu bởi quảng cáo luôn hiện hữu xung quanh. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi theo một nghiên cứu, phần lớn ảnh hưởng của quảng cáo đối với người tiêu dùng đều là tiêu cực. Chúng khiến người tiêu dùng ngán ngẩm khi xuất hiện. Hãy cùng khám phá bài viết ảnh hưởng của quảng cáo đối với người tiêu dùng tích hay tiêu cực đến đâu nhé!

Bạn có được quyền lựa chọn khi xem quảng cáo tích cực hay tiêu cực không?

Theo chuyên gia marketing thì có quảng cáo muốn thành công phải lựa chọn một trong hai: tác động tích cực và tiêu cực. Ngoài ra phải kể đến đó là thông điệp quảng cáo muốn truyền tải.

Phần lớn các quảng cáo hiện nay đều đang cố gắng tác động tiêu cực tới tâm lý của bạn, bạn sẽ sợ hãi khi thấy chúng, khiến chúng ghi dấu ấn đậm nét trong tâm trí thậm chí là hơn những quảng cáo tích cực.

Vậy bạn có quyền lựa chọn không?

Câu trả lời là không ! Trên TV bạn sẽ phải liên tục nghe quảng cáo dù bạn có thích hay không ! Ở mọi nơi, chỉ cần đông người, loại quảng cáo bạn ghét hoàn toàn có thể xuất hiện mà không thể kiểm soát. Thậm chí bạn còn có thể gặp Quảng cáo trên đài phát thanh. Nhiều khi nó còn khiến bạn nhớ luôn cả nội dung content quảng cáo một cách thụ động !

Mức độ ảnh hưởng của quảng cáo đến người tiêu dùng tiêu cực như thế nào?

Quảng cáo tiêu cực reo rắc trong tâm trí bạn những mức độ sợ hãi khác nhau như:

- Quảng cáo dầu gội đầu dẫn chứng bằng các hình ảnh hói tóc, tóc xơ như rễ tre, rụng tóc hàng mảng,.... bằng lời đe dọa nhưng thực tế, tóc bạn dù có spa hàng ngày cũng không thể óng mượt mà như trên quảng cáo đâu nhé.

- Sợ hơn nữa là những quảng cáo suốt ngày lải nhải bên tai, còi xương, suy dinh dưỡng, ốm đau,... bạn là một người mẹ thì đúng là phát điên. Uống sữa ngay để “thông minh hơn”, “cao lớn hơn”,... Điều đó đâu phải hoàn toàn đúng!

Bạn thấy gì từ quảng cáo tiêu cực này, đó là sự khó chịu khi luôn luôn chọc vào vết thương của chính bạn, nhưng không phủ nhận, bạn phải tìm đến những sản phẩm đó để giải tỏa nỗi sợ.

Thực tế bạn mua hàng với tâm trạng không hề vui vẻ, và nếu sản phẩm đó không khiến bạn hài lòng, việc sử dụng lại là không  bao giờ

Như vậy quảng cáo tiêu cực hoàn toàn có thể khiến họ thất bại trong tương lai.

Nếu bạn cần tư vấn Thiết kế biển quảng cáo tại Thái Bình, hãy liên hệ với chúng tôi qua Website: http://quangcaothaibinh.com

Quảng cáo tích cực

Sự tiến bộ ngày càng phổ biến bởi nhận thức của các Marketer đã thay đổi theo xu hướng mang đến cho khách hàng cảm giác hạnh phúc khi xem quảng cáo. Đó là cách tốt nhất để duy trì sự trung thành của khách hàng với thương hiệu.

Một trong những tiêu biểu là quảng cái sữa tắm, nước hoa, nước giặt, xả vải,.. đã làm khá tốt điều này. Họ mang đến cảm giác hạnh phúc, tương lai màu hồng sáng lạng cho người xem. Quảng cáo không hề xâm phạm đến sự riêng tư của khách hàng.

Những dịch vụ như khóa học sẽ mang đến cho bạn niềm tin, hay niềm vui nếu như lựa chọn dịch vụ của họ thì sẽ hoàn thiện bản thân mình nhanh chóng hơn chứ không hề đào sâu vào khoảng thời gian khó chịu bạn đang trải qua.

Quảng cáo hiện đại đang dịch chuyển tới gần những giá trị tích cực hơn như: Hạnh phúc, tự do, tương lai tương sáng,… Từ những giá trị này tạo ra những quyết định mua hàng hạnh phúc và hoàn toàn hài lòng, đạt được mục tiêu chiến lược quảng cáo sản phẩm. Từ những quyết định mua này dẫn tới sự trung thành với thương hiệu rất khó bị lay chuyển. 

Nếu bạn muốn làm thế nào để có một quảng cáo hay và hiệu quả thì hãy đọc ngay bài viết Bí mật cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả ngay nhé !

Đọc thêm: Ý nghĩa quảng cáo đồng hồ đeo tay thời khắc 10h10