SEO là giải pháp tối ưu website để website có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm trang web. Tuy nhiên bạn đã biết các duy trì tình trạng SEO hiểu quả nhất với website của mình. Hãy cùng khám phá 5 cách khá dễ dàng sau đây sẽ giúp bạn duy trì thứ hạng SEO tối ưu nhất!

1.Cập nhật website của bạn thường xuyên.

Một trong những lỗi khiến thứ hạng SEO của bạn đi xuống là chậm cập nhập lại website của mình cả hình thức lẫn nội dung. Google thì luôn yêu cầu sự mới mẻ, về mọi mặt như một thuật toán của mình. Vì vậy việc giữ cho web luôn được làm mới là một cách duy trì thứ hạng SEO hiệu quả nhất.

Nội dung: Website của bạn thường có gì: tin tức, bài viết bình thường... điều đó sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Thay vì vậy hãy làm mới bằng cách cập nhập nội dung kèm video clip sinh động, hình ảnh sáng tạo hoặc thiết kế quảng cáo độc đáo đáp ứng nhu cầu khách hàng tới website. Sự sáng tạo sẽ làm tăng trải nhiệm người dùng và lôi kéo traffic liên kết tới web bạn.

Hình thức: hình thức website cũng cần phải chăm chút cẩn thận, hình thức bắt mắt nhằm lôi cuốn thị giác của người xem . Từ đó tối ưu lại các phần của tràn web làm giảm tỷ lệ khách rời khỏi trang tăng traffic cho trang.

cách duy trì thứ hạng SEO

Cập nhập website của bạn thường xuyên

Đọc thêm: Các mạng quảng cáo có Việt Nam có doanh thu tốt nhất hiện nay

2.Tăng tốc độ tải trang cho website - cách duy trì thứ hạng SEO hiệu quả

Một cách tăng thứ hạng SEO cho trang của bạn bằng cách tối ưu tăng tốc độ tải trang. Nhưng nhiều trang vẫn chưa có thể tói ưu được tốc độ tải trang đó, đặc biệt là trên điện thoại bởi xu hướng gần đây số lượng người tìm kiếm từ mobile ngày càng cao.

  • Thông thường 1s là tốc độ được khuyến nghị tải trang trên di động đối với google. Nhưng bạn không thể để tốc độ tải trang thấp vậy được. Điều đó có nghĩa là bạn cần chấp nhận một số lượng lớn khách hàng sẽ rời khỏi trang của bạn. vì thời gian quá chậm.
  • Để cải thiện tình hình này, hãy chuyển sang một dịch vụ máy chủ nhanh hơn, đáng tin cậy hơn. Sử dụng mạng lưới cung cấp nội dung (CDN) để tăng tốc độ tải trang.  Đồng thời đối với ảnh đăng lên website hãy tối ưu ảnh. Ngoài ra sử dụng công cụ Google PageSpeed cũng là một cách tăng tốc độ tải trang của bạn. Một khi tốc độ tải trang đã mượt kết hợp cập nhập thường xuyên hiển nhiên thứ hạng SEO sẽ cải thiện. 

Tăng tốc độ tải trang, giảm tỷ lệ khách hàng rời bỏ trang

Đọc thêm: Nguyên tắc quảng cáo trên google 

3.Mở rộng phạm vi liên kết của bạn

Số lượng hay chất lượng, những SEOer bây giờ đang làm gì? Họ thường tập trung vào cố lượng liên kết mà quên đi chất lượng liên kết trả về.

Lỗi thường gặp là cho dù từ khóa cụ thể được xếp hạng cao nhưng không có nghĩa là bạn cần phải thiết lập nhiều liên kết trả về cho bài viết đó. Google rất thông minh sẽ nhận ra ngay sự bất thường này. Thậm chí trường hợp tồi tệ hơn google để ý cân nhắc chặn website của bạn.

  • Ngoài ra khi bạn tập trung liên kết tới một bài viết cụ thể sẽ làm giảm thứ hạng SEO ngay. Bởi google muốn người dùng truy cập nhiều nội dung khác nhau hữu ích khác nhau.

Đồng thời để duy trì thứ hạng SEO website là mở rộng các liên kết nội bộ đến tất cả các trang, nhiều bài viết khác nhau trên website của bạn. Đây là một chiến thuật SEO nhằm đa dạng phong phú hồ sơ liên kết trả về. Và tất nhiên nó sẽ giúp gia tăng điểm tin cậy về website dưới nhận xét phán đoán của google.

Mở rộng liên kết trên website

Đọc thêm: Chi phí quảng cáo trên google 

4.Chất lượng của liên kết ngoài và liên kết nội bộ.

Một biện pháp để duy trì thứ hạng SEO website là việc gửi liên kết ngoài đến các thương hiệu đã có độ tin cậy giúp google xác định sự liên quan của trang. Hơn nữa các liên nội bộ quan trọng như các liên kết ngoài.

Nguyên tắc để đảm bảo chất lượng của backlink có nội dung tốt, content ấn tượng liên quan, có giá trị tới độc giả. Tuyệt đối đừng tạo mác giả cho link để kéo truy cập, điều này vừa khiến google bôi đen website của bạn vừa khiến độc giả có ấn tượng không tốt về thương hiệu.

  • Liên kết nội bộ chính là để công cụ tìm kiếm biết được sự quan trọng.  Việc liên kết nội bộ logic thông minh phù hợp với nội dung mỗi trang giúp cho trong mắt google web của bạn thiện cảm hơn. Hơn nữa khách hàng sẽ cảm thấy thiện cảm hơn giữ chân được người truy cập lâu hơn. Họ được chỉ dẫn dễ dàng truy cập nội dung bổ sung hữu ích hơn.

Nhưng lưu ý rằng đây không phải phương pháp quá để bạn lạm dụng tăng thứ hạng SEO được.

Đảm bảo chất lượng backlink là một cách duy trì thứ hạng SEO

5.Hiện diện trên mạng truyền thông xã hội.

Việc tham gia truyền thông mạng xã hội vẫn chưa được đánh giá là một yếu tố đánh giá thứ hạng trong tìm kiếm. Nhưng theo thực tế thì rõ ràng công cụ tìm kiếm hiện nay nhận thấy mạng xã hội như một thương hiệu tin cậy.

Vì vậy Facebook, LinkedIn hay Twitter để có thứ hạng PageRank cao trong Google.

  • Khi google xác định được độ liên quan của trang nếu có những từ liên kết từ các trang này. Hơn nữa khi càng có nhiều người thích chia sẻ bình luận thì khả năng hiển thị trang của bạn cải thiện đáng kể nhờ cách kênh này.
  • Vì vậy khi càng nhận được liên kết chỏ chất lượng thì đương nhiên được coi là một cách duy trì thứ hạng SEO website hiệu quả.
  • Một cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả là kêu gọi lệnh hành động nội dung, hoặc cung cấp miễn phí tin tức bài viết đổi lại các lượt chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. qua đó tăng hiển thị kênh của bạn trên mạng xã hội

Duy trì thứ hạng SEO

Kết nối website với mạng xã hội