chiến lược quảng cáo sản phẩm

Xác định mục đích của chiến dịch

Để có một chiến lược quảng cáo sản phẩm hiệu quả thì điều đầu tiên cần xác định mục đích của chiến dịch quảng cáo.

Đặt ra câu hỏi mục đích quảng cáo là gì? Đó là tăng doanh số, bán hàng hay tăng lượng người truy cập hay chỉ duy trì doanh số,...  Từ mục tiêu cụ thể đó tiếp tục thực hiện hình thức quảng cáo cụ thể trên tivi, báo chí, internet, banner sự kiện. Áp dụng công thức mô hình AIDA trong quảng cáo để đạt hiệu quả tối ưu.

chiến lược quảng cáo sản phẩm

Xác định thị trường mục tiêu

Khảo sát về thị trường mục tiêu, khách hàng mục tiêu mang đến cái nhìn tổng quát về khách hàng như tuổi tác, giới tính, thu nhập, xu hướng sở thích, cách thức mua sắm, cảm nhận về thương hiệu,.... Để biết được ảnh hưởng của quảng cáo đối với người tiêu dùng như thế nào? Đây cũng chính là cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả mà các nhà quảng cáo cần phải làm.

Chỉ khi biết được cụ thể, càng chi tiết sẽ càng giúp bạn vạch ra một chiến lược quảng cáo sản phẩm hiệu quả thu hút nhiều khách hàng hơn.

chiến lược quảng cáo sản phẩm

Truyền đạt rõ lợi ích của sản phẩm

Thông thường khách hàng sẽ đặt câu hỏi : tôi mua sản phẩm của bạn thì sẽ được gì so với những sản phẩm khác?

Rõ ràng bạn phải chỉ ra được điểm khác biệt, tối ưu trong sản phẩm của mình so với đối thử cạnh tranh đúng không? Các chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất thường tập trung vào một lợi ích nổi bật và trọng tâm của sản phẩm. Những câu hỏi cơ bản xoay quanh nó như: Họ cần gì ở sản phẩm? Họ sẽ sử dụng sản phẩm như thế nào? Hình thức cảm xúc nào giúp thu hút sự chú ý của khách hàng? Hãy bám sát những câu trả lời để nêu bật lên nhu cầu của khách hàng và lợi ích từ sản phẩm.

Tiến hành chiến lược sáng tạo

chiến lược quảng cáo sản phẩm

Tin rằng khách hàng cũng không muốn thấy hình thức quảng cáo nhàm chán, giống hết nhau, điều đó sẽ không khiến có hứng thú để họ tìm hiểu sản phẩm. Những content marketing cần chú ý chi tiết sau: content quảng cáo phải hay, chất lượng, chọn đúng ngôn từ, đúng giọng điệu ngôn ngữ, sử dụng màu sắc quảng cáo bắt mắt nhưng phải phù hợp với đống tượng, đảm bảo rằng quảng cáo dễ đọc, dễ hiểu mang đến cảm giác thoải mái tin tưởng cho khách hàng của mình.

Nếu bạn cần Thiết kế quảng cáo tại Thái Bình thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0327.363.722 hoặc truy cập vào Trang chủ

Xem xét ngân sách

chiến lược quảng cáo sản phẩm

Mặc dù ý tưởng kế hoạch cho chiến lược quảng cáo sản phẩm có tuyệt vời đến đâu thì vẫn phải phù hợp với ngân sách quảng cáo. Ngân sách quảng cáo có thể được trích ra từ kế hoạch kinh doanh hoặc lợi nhuận của năm trước.

Ngân sách quyết định việc sử dụng phương thức quảng cáo nào: truyền hình, banner, internet, facebook, hay có thật sự nên đầu tư chi phí quảng cáo trên google. Sự xem xét chu toàn về ngân sách sẽ giúp chiến dịch quảng cáo được thực hiện một cách trọn vẹn, đầy đủ và trong tầm kiểm soát.

Chọn phương tiện quảng cáo hiệu quả và phù hợp

chiến lược quảng cáo sản phẩm

Dựa vào thông tin về khách hàng thu thập đượng quyết định loại hình nào sẽ đem lại kết quả mỹ mãn nhất và phù hợp với ngân sách nhất Ví dụ lựa chọn đối tượng mục tiêu là độ tuổi từ 18 – 28 tuổi phương tiện quảng cáo phù hợp sẽ là internet với facebook, IG, youtube,....

Việc truyền tải phải đảm bảo tính chân thật, hiệu ứng âm thanh hình ảnh bắt mắt thu hút lượng lớn đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thực hiện chiến dịch quảng cáo

chiến lược quảng cáo sản phẩm

Khi đã hoàn thành những bước chuẩn bị, bạn có thể tung ra chiến dịch quảng cáo và theo sát kết quả thực hiện. Nếu chọn quảng cáo trên tivi, bạn hãy bỏ thời gian quan sát mỗi giờ khác nhau xem thời điểm phát sóng nào là hiệu quả nhất. Hãy thăm dò khách hàng xem họ biết về công ty hoặc sản phẩm quảng cáo như thế nào, họ bắt gặp quảng cáo ở đâu… để có thể điều chỉnh kịp thời chiến dịch của mình.

Rà soát và Đánh giá kết quả

chiến lược quảng cáo sản phẩm

Để đánh giá chuẩn xác công bằng hiệu quả của chiến lược quảng cáo sản phẩm thì cần ít nhất 6 tháng xem xét kết quả kinh doanh và phản hồi của khách hàng. Kiểm tra rút ra kinh nghiệm để sẵn sàng với chiến lược quảng cái sản phẩm tiếp theo.

Đọc thêm: Quảng cáo trên đài phát thanh - Sức mạnh tiếp thị truyền miệng