Bạn muốn thiết kế một pano quảng cáo đẹp mắt thu hút nhiều người nhưng liệu bạn đã nắm kỹ những quy tắc thiết kế pano chưa?

Nhưng nguyên tắc thật sự không khó nhưng không nắm chắc sẽ khiến quảng cáo pano của bạn kém hiệu quả so với đối thủ.

Hãy cùng khám phá 5 quy tắc thiết kế biển pano quảng cáo chuẩn nhất  dưới đây nhé!

Quy tắc 1: Tạo ra một câu chuyện ngay trên mẫu thiết kế pano quảng cáo

Mục đích của sáng tạo không chỉ thu hút sự chú ý của khách hàng đến pano quảng cáo mà thể hiện thông điệp quảng cáo then chốt chính là đưa câu chuyện sản phẩm in vào tâm trí người đọc.

Bởi dù tấm biển pano có to rộng lớn, đặt ở ngã 3 ngã tư đông người qua lại tốc độ di chuyển lại nhanh thì mẫu pano sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không chứa đựng câu chuyện khiến họ cảm thấy đặc biệt.

Do vậy trước khi thiết kế pano quảng cáo, hãy suy nghĩ về những mong muốn . điều khách hàng sẽ nhớ tới thương hiệu của bạn ngay cả khi không thế biển hiệu của bạn. Để tạo nên một câu chuyện thú vị, bạn có thể ưu tiên sử dụng những từ ngữ ngắn, vui nhộn, tạo tiếng cười hay hình ảnh kích thích trí tò mò của người nhìn chỉ trong 5 giây hoặc ít hơn.

Nếu bạn cần làm biển quảng cáo giá rẻ tại thái bình thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi ! 

Quy tắc 2:  Thiết kế biển pano quảng cáo đẹp với nội dung thật ngắn và ấn tượng

Những người đi trên đường có khả năng đọc quảng cáo của bạn bao nhiêu lâu, chỉ khoảng từ 5 – 10s mà thôi, chính vì vậy hãy thiết kế ra một content quảng cáo đảm bảo theo nguyên tắc dưới đây:

- Nội dung ngắn gọn tối đa là 7 từ.

- Nội dung phải đặt nổi bật thu hút người nhìn, gây ấn tượng mạnh

- Cân nhắc các yếu tối liên quan như logo, số điện thoại, ....

Trong khoảng thời gian tiếp xúc người nhìn “siêu chớp nhoáng” với thông điệp được thiết kế như trên, khách hàng hoàn toàn nhớ đến sản phẩm nhanh nhất.

Quy tắc 3:  Chú trọng phông chữ trong thiết kế biển pano quảng cáo

Một thông điệp quảng cáo hoàn hảo sẽ thu hút hơn khi trên thiết kế biển pano quảng cáo đẹp mắt. Mẫu thiết kế đẹp sáng tạo, thu hút khác hàng dễ dàng hơn nếu được in bằng phông chữ đậm, đường nét đơn giản dễ nhìn. Phông chữ càng lớn, người lái xe càng thuận tiện cho người lái xe nhanh dễ nhìn.

Hãy thử tính toán khoảng cách xa nhất có thể nhìn được là bao nhiêu để thiết kế phông chữ hợp lí nhất.

Quy tắc 4:  Màu sắc - yếu tố quyết định đến hiệu quả quảng cáo của biển pano

Để thu hút người đọc dễ dàng hơn thì phông chữ, bố cục phải kết hợp cả màu sắc mới tạo nên một tổng thể hoàn hảo được. Sử dụng hình ảnh đậm nét và gam màu sáng, và đặc biệt tận dụng hiệu ứng tương phản màu sẽ dễ dàng hơn trong cách ghi nhớ thông điệp trên biển quảng cáo pano ngoài trời này.

Nếu màu sắc đã nổi bật như trên thì tất nhiên hãy tạo ra một nền pano thật đơn giản, có thể là màu đơn sắc hoặc một hình ảnh lớn nhằm tạo ra tâm điểm thu hút hơn so với việc bố trí nhiều hình ảnh nhỏ ở mỗi góc biển pano.

Quy tắc 5:  Vị trí lắp đặt biển quảng cáo pano đẹp sau thiết kế

Khi những yếu tố về nội dung và hình thức đã hoàn tất thì tìm một vị trí lắp đặt phù hợp là điều quan trọng cuối cùng.

Trước khi lựa chọn, hãy xác định khách hàng mục tiêu hướng đến là đối tượng phân khúc nào, ưu tiên chú trọng đến nhóm đối tượng khách hàng thường xuyên di chuyển qua khu vực lắp đặt biển quảng cáo xem đã phù hợp với dòng sản phẩm mà thương hiệu bạn cung cấp hay chưa? Vị trí đặt biển đã vừa tầm mắt hay chưa? Và xét đến cả ảnh hưởng của quảng cáo đối với người tiêu dùng như thế nào?

Đọc thêm: Tầm quan trọng của thông điệp quảng cáo

Quảng cáo Hà Tiến chuyên thiết kế và thi công các loại biển quảng cáo giá rẻ, uy tín, chất lượng ở Thái Bình.