Bạn đang tìm kiếm công việc trong ngành marketing hay đang muốn đưa thương hiệu công ty mình đến nhiều khách hàng hơn. Câu hỏi đặt ra là bạn nên PR hay Quảng cáo. Phân biệt PR và quảng cáo quan trọng trong việc xác định mục tiêu hay thông điệp quảng cáo cần hướng tới của bạn.

Dưới đây là các phân biệt pr và quảng cáo chính xác nhất

Phân biệt pr và quảng cáo

Sự khác nhau về chi phí

-  Quảng cáo: khi bắt đầu quảng cáo là công ty của bạn sẽ mất tiền cho thị phần quảng cáo. Biết chính xác địa điểm thời gian đối tượng quảng cáo.

-  PR: đội ngũ của công ty bạn phải tự kiếm phần thị phần miễn phí cho công ty. Từ việc họp báo đến thông cáo báo chỉ, bạn phải tập trung vào việc xuất hiện trên báo một cách miễn phí dưới dạng những bài viết hoặc tin về công ty và sản phẩm, dịch vụ của mình.

Kiểm soát việc sáng tạo

Phân biệt pr và quảng cáo

-  Quảng cáo: khi đóng tiền cho công ty quảng cáo, họ sẽ chịu trách nhiệm toàn quyền sáng tạo những gì bạn muốn có trong quảng cáo đó.

-  PR: bạn không có quyền kiểm soát được báo chí truyền thông viết gì về mình, có đăng bạn hay không. Họ không nhất thiết phải đăng tải thông tin về sự kiện của bạn hay thông cáo báo chí của bạn chỉ bởi vì bạn đã gửi đến cho họ.

Thời gian

-  Quảng cáo: khi bạn trả tiền cho họ thường trong điều khoản sẽ bao gồm việc đăng đi đăng lại bao lâu mà bạn muốn cho đến khi ngân sách bạn có thể đáp ứng được cho họ. Và thường quảng cáo có vòng đời dài hơn nhiều những thông tin trên báo chí.

-  PR: khi bạn gửi thông tin về sản phẩm 1 lần, về họp báo ra mắt một lần thì khả năng giữa vô vàn thông tin gửi đến cho họ, họ chỉ đăng cho bạn một lần.

Nếu bạn cần In ấn quảng cáo Thái Bình thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0327.363.722 hoặc truy cập vào trang http://quangcaothaibinh.com

Khách hàng mục tiêu hướng đến

Phân biệt pr và quảng cáo

-  Quảng cáo: khách hàng hiểu ngay lập tức mục đích chính là bán sản phẩm dịch vụ cho họ.  Bạn có thể chủ động đề ra cách để hướng tới đúng khách hàng mục tiêu mà  bạn muốn.

-  PR: Khi một độc giả đọc một bài báo viết về sản phẩm và dịch vụ của bạn hay xem một bản tin trên ti vi, họ thường cho rằng bạn không trả tiền cho các tin này và họ xem xét, lắng nghe chúng một cách khác hẳn so với việc xem quảng cáo.

Khi bạn xuất hiện trên báo chí, truyền hình dưới dạng tin, bài độc lập, bạn có thể tạo dựng được uy tín lớn đối với khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của mình.

Thông tin nhạy cảm

-  Quảng cáo: chiến lược quảng cáo hiệu quả nhờ vào khả năng sáng tạo không giới hạn, đưa ra thông điệp lành mạnh văn minh để nâng tầm thương hiệu của mình.

-  PR: Pr thì không như vậy, tin tức trên báo chí truyền ra có thể là một thông tin nhạy cảm có thể đưa dư luận đến hướng tích cực hoặc tiêu cực, ranh giới đó khá mong manh. Khi đó bạn phải thử thách khả năng sáng tạo trong việc tạo ra một tin tức mới có khả năng thu hút sự chú ý của giới truyền thông nhưng vẫn đảm bảo không phải luồng thông tin xấu.

Khách hàng mục tiêu hoặc sự quen biết

-  Quảng cáo: trong chiến lược quảng cáo sản phẩm thì bạn đã tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của mình phù hợp với sản phẩm đưa ra.

-  PR: tất nhiên để tin của bạn xuất hiện trên bán chí thì bạn phải có quan hệ trước với tổng biên tập, biên tập viên, những người sử dụng thông tin của họ để viết bài.

Đọc thêm:  Các mạng quảng cáo Việt Nam doanh thu tốt nhất hiện nay